Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

26/03/2019 17:47 | Lượt xem: 1699

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

Có rất nhiều quy định khi nhập cảnh Singapore bạn cần lưu ý để tránh gặp phải những tình huống xấu không đáng có khi du lịch Singapore.

Du khách Việt được phép nhận cảnh Singapore không cần visa, tuy nhiên nhiều du khách vần bị từ chối nhập cảnh Singapore vì những lí do rất nhỏ, không ngờ tới. Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không? Là thắc mắc của nhiều du khách, cùng với đó những thứ không được phép mang vào Singapore là gì?

Những thứ không được phép mang vào Singapore

 

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

Thuốc lá bị hạn chế sử dụng ở SIngapore vì lí do sức khỏe

Mặc dù Singapore là đất nước rất hiếu khách, người dân thân thiện, có sự đang dạng về văn hóa những vẫn luôn có các quy tắc nghiêm ngặt nhất định. Vấn đề đươc mang gì khi nhập cảnh vào Singapore? Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không?…luôn được quan tâm. Những thứ cấm mang vào Singapore như:

  • Rượu là một những mặt hàng bị cấm khi nhập cảnhSingapore.
  • Vũ khí, ma túy, các chất gây nghiện tất nhiên bị cấm, nếu cố tình mang vào bạn sẽ bị phạt rất nặng.
  • Kẹo cao su, thuốc sợi nhai: cũng không được mang vào Singapore vì lí do ý tế. Nếu vi phạm bạn có thể sẽ không được nhập cảnh, phạt tiền rất nặng.
  • Trứng động vật hoang dã, da, long thú đều bị cấm, các loài động vật hoang dã nguy hiểm cũng không được mang vào Singapore
  • Bật lửa có hình giống các loại vũ khí cũng không được mang đến Sing.
  • Các loại dược phẩm, thuốc, những chất có tác động đến thần kinh đền bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Trường hợp cần thiết sử dụng thì càn phải trình bày được xác nhận của bác sĩ, hóa đơn thuốc cho hải quan kiểm tra.
  • Tạp chí, băng đĩa lậu, mang khiêu dâm, vi phạm bản quyền, các tài liệu có tính xúi dục, phản động đều không được mang vào.

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

Ở Singapore người dân chỉ được phép sử dụng thuốc lá khi đủ 19 tuổi

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không?

Mặc dù trước đây Singapore có lệnh cấm mang thuốc lá vào vào nước này, đặc biệt là các trường hơp: các loại thuốc lá có ghi “SINGAPORE DUTY NOT PAID” trên nhãn và bao bì; Thuốc lá có tiếp đầu ngữ E in trên bao. Tuy nhiên hiện này du khách được phép mang thuốc lá qua singapore 2019 dưới 1 bao thuốc và tuyệt đối không được mang rượu hay kẹo cao su. Mặc dù vậy thì Chính phủ Singpore vân muốn hạn chế hút thuốc tại nước này nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân. Có những địa điểm riêng quy định về việc hút thuốc, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền rất nặng. Độ tuổi được phép hút thuốc, mua bán, lưu trữ, phân phối các sản phẩm thuốc lá được nâng dần lên từ 18 tuổi đến năm 21 tuổi (2020).

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

Hình ảnh tác hại của việc hút thuốc lá trên bao thuốc ở Singapore

Bên cạnh đó Singapore cũng tăng thuế tiêu thụ đặc biệt cho các sản phẩm thuốc lá, và sửa đổi luật, quản lí chặt chẽ, tăng cường các hình phạt để giảm số lượng người hút thuốc. Singapore cấm hoàn toàn các loại thuốc lá điện tửm thuốc lá nhai, shisha. Đặc biệt giá thuốc lá ở Singapore rất đắt khoảng 200.000 VNĐ rất đắt so với ở Việt Nam. Nếu không phải là người thường xuyên hút thuốc thì tốt nhất đừng mang vào Singapore nhé. Hoặc nếu hút thì nhớ chú ý các quy định, địa điểm cho phép để tránh bị phạt oan nhé. Lưu ý nhỏ theo hải quan Singapore mối du khách sẽ được mang 01 bao thuốc. Nếu mang rượu bạn cũng chỉ được mang 01 chai, tốt nhất là mua tại quầy miễn thuế ở sân bay sau đó mang vào Singapore.

Du lịch Singapore có được mang thuốc lá không ?

Du khách chỉ được phép mang 01 bao thuốc lá vào Singapore

Khi nắm vững các nguyên tắc, quy định nhập cảnh Singapore thì chuyến đi của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Singapore nhé.

(theo dulichvietnam)

BÀI VIẾT / TIN TỨC